×

Giảm giá 10% tất cả sản phẩm duy nhất hôm nay!

4 lý do tại sao boxing là môn thể thao hoàn hảo để giảm cân

4 lý do tại sao boxing là môn thể thao hoàn hảo để giảm cân

Trong thế giới mà sự tự giác, sự tập trung vào sức khỏe và thể lực ngày càng tăng, nhiều người bắt đầu chuyển sang các phương pháp tập luyện khác biệt. Nó không còn chỉ là đến các phòng tập gym truyền thống nơi bạn dành hàng tiếng đồng hồ cho các máy chạy bộ hay là nâng tạ nữa.


Trong thời đại này, con người thích thử những bài tập mới và hấp dẫn để thử thách ranh giới của mình. Một trong những phương pháp thể dục mới nhất là võ thuật. Võ thuật là cách hoàn hảo để có được một vóc dáng vừa vặn bởi vì nó tác động đến sức khỏe và hình dáng một cách toàn diện . Một trong những phương pháp võ thuật tốt nhất để lấy lại được vóc dáng là boxing.

Boxing, vừa là một môn thể thao vừa là một môn võ thuật, đã tồn tại trong nhiều thế kỷ. Con người trong quá khứ đã thực hành nó như một cách để tự vệ. Nhưng dạo gần đây, trong thập kỷ qua, boxing đã nổi lên như một bài tập thể dục phổ biến.

Mọi người thường nỗ lực tập boxing như một bài tập thể lực vì nó cũng rất vui và thú vị, và bởi vì nó hứa hẹn mang đến những sự cải thiện mạnh mẽ cho sức khỏe và sự toàn diện. Đối với những người đang tìm cách để giảm cân và muốn có thân hình vừa vặn, boxing sẽ giúp bạn một cách đáng kinh ngạc.

Bạn muốn biết làm thế nào boxing có thể giúp bạn có được vóc dáng lý tưởng hay không? Hãy cùng xem bốn lí do này.

1. Boxing là một bài tập tim mạch mạnh mẽ

Mọi người đều biết bài tập tim mạch là con đường ngắn nhất nếu bạn muốn giảm cân một cách nhanh chóng. Nhưng chỉ đơn giản là đổ mồ hôi bằng cách chạy bộ trên máy thì sẽ phải lặp đi lặp lại và rất nhàm chán. Không ai muốn dành hàng giờ chỉ để liên tục làm một thứ giống nhau hàng ngày. Trong khi bài tập tim mạch có trạng thái ổn định chắc chắn có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo và loại bỏ trọng lượng dư thừa cơ thể, rất khó để duy trì vì nó có thể bị nhàm chán sau một thời gian nhất định.

Tập boxing, tập luyện tim mạch tối ưu sẽ tác động đến cả cơ thể của bạn.

Boxing giúp luyện tập sức mạnh tim mạch và sức chịu đựng hiệu quả hơn phần lớn các bài tập hiện có. Nó có khả năng điều hòa cơ thể con người thành một cỗ máy năng lượng hiệu quả. Hãy nhìn vào cơ thể của một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp, và bạn sẽ thấy một vận động viên thon gọn trong điều kiện cơ thể khỏe khoắn sung sức nhất.

Các bài tập tập luyện chuyên sâu và nghiêm ngặt trong boxing, tiếp theo là sự lặp lại nhịp độ nhanh liên tục các kỹ thuật đấm bốc nổi bật là rất tốt trong việc phát triển hô hấp.

2. Boxing tác động đến toàn bộ cơ thể

Trái với những suy nghĩ thông thường, boxing không chỉ đơn giản là đấm. Nó còn hơn thế nữa. Có những động tác và kỹ thuật chân, kỹ thuật phòng ngự, cũng như là cách tập luyện để phát triển sức mạnh và tốc độ. Quan trọng hơn, boxing là một bài tập toàn thân vì nó hoạt động toàn bộ cơ thể.

Luyện tập boxing cho phép bạn kích thích các sợi cơ mà bạn chưa từng sử dụng trước đó. Đó là lý do tại sao sau khi tập luyện trong một thời gian, bạn sẽ khám phá ra sức mạnh và sự bùng nổ của bản thân mà bạn chưa bao giờ có trước đây. Điều này là bởi vì hầu hết các cơ được sử dụng trong tập luyện boxing là các sợi cơ co giật nhanh thường bị lơ là trong các bài tập truyền thống.

Đặng Đình Sơn     27/05/2022
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
0334559555
popup

Số lượng:

Tổng tiền: